Hướng dẫn làm dưa leo muối

sau khi ngâm với nước mắm, vẫn giữ được độ giòn, cay của ớt, dùng kèm với hay rất hợp.

Nguyên liệu:

- 5-6 quả dưa leo
- Muối, tỏi, đường, ớt tươi
- Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

dua-leo-980332-1368222473_600x0.jpg

Bước 1:

- Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt.

dua-leo-2-473952-1368222473_600x0.jpg

Bước 2:

- Cắt dưa leo thành những lát xéo.

dua-leo-3-897026-1368222473_600x0.jpg

Bước 3:

- Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng.

- Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

dua-leo-muoi-727123-1368222473_600x0.jpg

Bước 4:

- Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.

dua-leo-10-210242-1368222473_600x0.jpg

Bước 5:

- Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.

dua-leo-11-456947-1368222473_600x0.jpg

Bước 6:

- Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

 

Cún Khang

Print Friendly

Comments

comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: