Hướng dẫn làm dưa leo muối

By admin

April 4, 2013 Ẩm Thực No comments

sau khi ngâm với nước mắm, vẫn giữ được độ giòn, cay của ớt, dùng kèm với hay rất hợp.

Nguyên liệu:

– 5-6 quả dưa leo
– Muối, tỏi, đường, ớt tươi
– Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

dua-leo-980332-1368222473_600x0.jpg

Bước 1:

– Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

– Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt.

dua-leo-2-473952-1368222473_600x0.jpg

Bước 2:

– Cắt dưa leo thành những lát xéo.

dua-leo-3-897026-1368222473_600x0.jpg

Bước 3:

– Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng.

– Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

dua-leo-muoi-727123-1368222473_600x0.jpg

Bước 4:

– Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.

dua-leo-10-210242-1368222473_600x0.jpg

Bước 5:

– Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.

dua-leo-11-456947-1368222473_600x0.jpg

Bước 6:

– Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

 

Cún Khang

Print Friendly

Comments

comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: