7 bãi biển đẹp mà yên tĩnh ở Vũng Tàu

Cách thành phố Hồ Chí Minh không xa, luôn là điểm đến thu hút khách mỗi dịp cuối tuần hay lễ, . Tuy nhiên, ngoài bãi Trước, bãi Sau, bãi Thùy Vân ở trung tâm thành phố, trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu còn một số bãi tắm đẹp nhưng vẫn còn nét hoang sơ do chưa được khai thác du lịch nhiều. Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch dễ chịu, thực sự được nghỉ ngơi và tránh xa sự ồn ào của phố thị, và sự đông đúc của du khách, hãy đến với một trong 7 bãi tắm biển sau:

Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt nằm ngay dưới chân Núi Nhỏ, từ đó có thể nhìn thấy từ Tượng Đức Chúa giang tay trên đỉnh núi. Nằm ngay trong nội thành Vũng Tàu nhưng bãi Vọng Nguyệt ít được biết đến bởi muốn vào bãi, du khách phải chịu khó lần đường mòn qua dốc núi. Vì thế, bãi Vọng nguyệt còn khá hoang sơ với cát trắng, nước trong, sóng nhiều. Đây có thể nói là bãi biển chỉ dành cho những người thích khám phá, trải nghiệm.

 Bãi Vọng Nguyệt Vũng Tàu

Bãi Vọng Nguyệt – Vũng Tàu

Chí Linh

Bãi Chí Linh nằm trong khu du lịch Chí Linh, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 3 km. Nơi đây, màu xanh ngút ngàn của những dãy đồi chập chùng, thung lũng xanh mướt như hoà làm một với biển xanh, cát trắng nắng vàng. Đến đây, bạn tha hồ thả mình trong làn nước mát rượi, chơi đùa với sóng biển để rồi sau đó thả mình dưới những tán , đánh một giấc vô lo trong tiếng sóng, tiếng lá cây xào xạc.

Bãi Chí Linh - Vũng Tàu

Bãi tắm trong khu du lịch Chí Linh – Vũng Tàu

Đồi Nhái

Muốn đến bãi Đồi Nhái, từ thành phố Vũng Tàu, xuôi theo đường 3.2, chạy mãi sẽ gặp biển báo rẽ vào Đồi Nhái, rẽ vào đó chạy thẳng là đến. Biển Đồi Nhái khá nông do được cát từ sông bồi lắp. Nước ở đây trong, sạch và không một có bóng khách du lịch vào ngày thường.

 Biển Đồi Nhái - Vũng Tàu

Nét hoang sơ của biển Đồi Nhái – Vũng Tàu

Lộc An

Biển Lộc An nằm trên địa bàn xã Lộc An (huyện Xuyên ) gồm những bãi tắm đẹp với nhiều địa hình khác nhau. Điểm chung của các bãi biển ấy là những cung đường nước trong vắt, xanh biếc ôm gọn triền cát trắng xoá, trải dài. Ở Lộc An, có những khu du lịch ngay cạnh biển nhưng cũng có một vài nơi bạn phải đi đò qua một khúc sông nhỏ để sang bờ biển. Nhưng cũng vì sự tách biệt đó mà biển Lộc An rất yên bình, sạch sẽ. Tắm biển xong, bạn có thể mua cá biển tươi vừa được người dân địa phương đánh bắt, nhóm lửa, nướng cá và thưởng thức ngay tại các chòi bên bờ biển.

 Biển Lộc An - Vũng Tàu

Biển Lộc An ở Vũng Tàu còn khá hoang sơ

Hồ Cốc

Nếu đã quen với bãi biển bao la sóng thì khi đến Hồ Cốc, du khách sẽ ngạc nhiên về những hòn đá to nhỏ, rải rác hay tập trung thành cụm tại đây. Ngoài việc tắm biển, tản bộ dưới bóng mát của hàng dương, việc tạo dáng với những tảng đá cho những shoot hình ấn tượng là điều không nên bỏ lỡ. Vào những buổi chiều lộng gió, được ngồi trên những tảng đá nhô ra biển nhỏ to chuyện trò, hít thở vị mằn mặn của biển trong lúc ngắm hoàng hôn, ngắm những đợt sóng thi nhau vỗ bờ, thật là một cảm giác tuyệt vời.

Biển Hồ Cốc - Vũng Tàu

Biển Hồ Cốc – Vũng Tàu

Hồ Tràm

Các bãi tắm ở Hồ Tràm thường thuộc về các resort nên được chăm sóc khá kỹ. Các bãi tắm sạch đẹp, nước biển trong vắt với những con sóng dập dìu vỗ vào bờ cát, có thể làm hài lòng tất cả mọi du khách.

 Biển Hồ Tràm - Vũng Tàu

Mênh mông sóng nước ở biển Hồ Tràm – Vũng Tàu

Suối Ồ

Trước khi được hoà mình vào những đợt sóng đại dương ở biển Suối Ồ, du khách phải vượt qua cửa biển rộng gần 30m. Biển ở đây còn nguyên sơ với những triền cát trải dài, hai đường nước xanh biếc song song nối sông và biển. Nơi đây còn chiều lòng du khách với sự tĩnh lặng đến tuyệt diệu của rừng dương mát rượi.

 Biển Suối Ồ - Vũng Tàu

Bãi hiển tuyệt đẹp tại Suối Ồ – Vũng Tàu

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*