90 ngày trong 90 giây trên sông Mekong

Những khoảnh khắc đời thường của cuộc sống miền được tái hiện một cách rõ nét và chân thực dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Mỹ David Guttenfelder qua clip “90 ngày trong 90 giây”.

Kênh National Geographic vừa đăng tải clip “90 Days in 90 Seconds: Life on the Mekong River” (90 ngày trong 90 giây: Cuộc sống trên dòng Mekong) của nhiếp ảnh gia David Guttenfelder.

Video của ông ghi lại những âm thanh trong trẻo và khoảnh khắc chân chất, giản dị về cuộc sống của cư dân sống trên sông Mekong ở một số nước như , , Lào, , Thái Lan.

Mekong

Guttenfelder cho biết hình ảnh người dân buôn bán trên này được ông chụp tại Việt Nam. Ảnh: NatGeo.

Trong clip, Guttenfelder có những cảnh quay đặc tả sự trù phú của mảnh đất được nhận rất nhiều nguồn lợi nông nghiệp do chính dòng sông Mekong mang lại.

Video được ông ghi lại và biên tập trong suốt ba năm làm việc ở đây để nghiên cứu về tác động của đập điện vùng thượng nguồn đối với vùng hạ lưu Mekong.

Ông cho biết đây là một trong những chuyến đi dài và luôn cố gắng tìm mọi cách để người dân bản địa cảm thấy thích những công việc họ làm và đầu tư nhiều thời gian, công sức vào chúng.

“Tôi cố gắng quay lại bất kỳ điều gì, từ những thứ chúng tôi ăn uống, những người đã gặp, bì bõm bắt cá phục vụ bữa trưa cho đến các công việc nhàm chán và khó khăn nhất”, Guttenfelder cho biết thêm.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*