An Giang mùa nước nổi

Vùng đất này có núi, rừng, những cánh đồng mùa lụt mênh mông trắng xóa, những bạt ngàn chạy dài dưới hàng thốt nốt già trăm tuổi… 

Đó là những ngày rong ruổi sau khoảng thời gian chỉ biết đến công việc và công việc. Tôi bắt đầu hành trình của mình từ nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. Bỏ lại sau lưng đại công trường đang ngổn ngang thi công, tiếng máy đóng cọc vọng lại nhỏ dần cho tôi biết mọi việc đã ở sau lưng, trước mặt sẽ là những ngày dài được đi, được hít thở không khí tươi nguyên, được lang thang dọc theo sông nước . 13 tỉnh thành Tây Nam bộ, nơi đâu cũng một màu sông nước, dân quê rổn rảng chân tình. Hành trình dài nên tôi xin kể cho bạn nghe một phần của chuyến đi.

Thốt nốt là loài cây đặc trưng của vùng đất , nơi giáp biên giới , với đông đảo cộng đồng Khmer đang sinh sống.
Nước nổi trắng trời, nhớ “Mùa len trâu”.
Rừng Trà Sư xanh ngắt cho tôi một vé trở về tuổi thơ.
Trên đường đến Tri Tôn, những ruộng lúa phì nhiêu xa xa dưới chân núi.
Mùa nước nổi cũng là mùa – Đua bò Bảy Núi.
Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*