Cá nục kho tiêu

Mùa đông ăn cá nục kho tiêu chắc chắn sẽ rất vào cơm.

Nguyên liệu:

– Cá nục.

– Hành, tỏi, đường, gia vị.

– Nước hàng, hạt tiêu.

Cách chế biến:

ca-1-6163-1386130047.jpg

– Cá nục làm sạch, bỏ ruột, thái khúc vừa ăn.

ca-2-3841-1386130047.jpg

– Hành tỏi bỏ vỏ, giã nhỏ.

ca-3-9112-1386130047.jpg

– Bỏ mỡ, nước hàng, gia vị, hành, tỏi, một chút đường vào nồi rồi khuấy đều.

ca-4-1191-1386130048.jpg

– Cho cá vào rồi rắc hạt tiêu lên, đảo đều cho cá ngấm gia vị. Để như vậy tầm 15-30 phút thì bật bếp lên đun nhỏ lửa.

ca-5-3461-1386130048.jpg

– Ninh nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì tắt bếp. Cá nục kho tiêu không nên bỏ thêm ớt, vì như vậy sẽ làm mất hương vị của hạt tiêu.

Huyền Diệu

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1052 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*