Cách bố trí phong thủy cho từng sao

1. Sao Nhất Bạch: thuộc , chủ về đào hoa, nhân duyên.

Sao Nhất Bạch (số 1) hướng Tây Nam: Đây là ngôi sao đại diện cho người mẹ, phụ nữ trên 50 tuổi. Sao này thuộc Thủy, chủ về đào hoa, nhân duyên. Sao này xuất hiện nhiều ca sĩ, diễn viên có triển vọng, nhưng cũng đi kèm nhiều tai tiếng, scandal. Nhất Bạch tăng cường trí tuệ, trí thông minh, hỗ trợ sự nghiệp, tăng tài lộc và khoa cử, văn chương. Các việc như xuất ngoại, hay thăng chức, thi cử cũng kích hoạt sao này.

Người mệnh Nhất Bạch dễ nhận được ích lợi từ nguồn năng lượng này, đặc biệt trong thời gian từ mùng 8/9 đến 7/10/2014.

Muốn tăng cường tình duyên thì nên đặt bát nước, guồng nước, đá núi lửa, mã não đen. Muốn ngăn chặn đào hoa sát, nên đặt cây màu xanh. Đặt tháp văn xương, voi cũng tăng cường vận nghề nghiệp. Đặt đôi uyên ương mạ vàng sẽ tăng vận tình cảm, tình duyên.

2014hinh2.jpg

Muốn tăng cường tình cảm vợ chồng có thể đặt đôi uyên ương mạ vàng trong .

2. Sao Nhị Hắc: thuộc hành , chủ tật bệnh, ôn dịch.

Sao Nhị Hắc (số 2) hướng Đông: Đây là ngôi sao đại diện cho trưởng nam, nên con trai cả trong gia đình, nam giới từ 31 đến 49 tuổi bị tác động nhiều nhất. Sao này chủ về bệnh tật, là năng lượng xấu, có thể làm suy yếu , hệ thống miễn dịch.

Hướng đông là nơi có nhiều dịch bệnh, tai nạn, bệnh về thận hay đường sinh dục. Nếu cửa chính rơi vào sao Nhị Hắc thì dễ mắc bệnh truyền nhiễm, hoặc sức khỏe tự nhiên chuyển biến xấu. Phòng ngủ vợ chồng ở đây cũng phải lưu tâm. hoạn cũng hay xảy ra từ phương này.

Nhị Hắc thuộc Thổ, nên tránh màu vàng, màu đỏ. Lấy tiết bằng cách dùng loại, tiền xu, hồ lô đồng, thạch anh trắng, mã não trắng, tượng mạ vàng. Có điều kiện thì nên dùng động mã não trắng, vì động mã não có trường khí mạnh hơn.

Đặt tỳ hưu, long quy, kỳ lân bằng đồng cũng được. Một cách thông dụng hiện nay là dùng chuỗi tiền xu, phong linh (chuông gió) bằng kim loại, hay bình hồ lô thu sát khí, nhưng hiệu quả đến đâu thì cần phải xem xét. Vì bản thân những vật dụng này có trường khí không cao nên khả năng tiết giảm khí xấu cũng có hạn chế nhất định.

Người mệnh Nhị Hắc dễ bị ảnh hưởng của nguồn năng lượng xấu này, đặc biệt là trong thời gian từ mùng 7/8 đến 7/9/2014.

3. Sao Tam Bích: thuộc hành , chủ khẩu thiệt thị phi.

Sao Tam Bích (số 3) đại diện cho trưởng nữ, nên con gái cả trong gia đình, phụ nữ từ 31 đến 49 tuổi có ảnh hưởng nhiều. Sao Tam Bích chủ về tranh chấp thị phi nên việc tranh chấp, bất hòa, không ổn định xảy ra nhiều hơn.

Tam Bích tăng cường sự cạnh tranh, có thể mang lại cơ hội cho những người làm việc trong ngành luật, ngân hàng, tài chính, thể thao, bán hàng và quảng cáo, nếu biết tận dụng hợp lý. Ngược lại, nó mang đến sự đối chọi, và cả thị phi, điều tiếng, những tranh chấp không ngừng. Về bệnh tật, sẽ hay liên quan đến chân tay, gan mật.

Nếu cửa chính rơi vào sao Tam Bích, vợ chồng sẽ cãi nhau triền miên, bất hòa, con cái ngỗ nghịch, khó bảo. Tuy vậy, năng lượng của Tam Bích khi thuận lợi có thể giúp bạn tích cực cạnh tranh với phe đối lập.

Vì sao này thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, kiện tụng, nên tránh màu xanh, dùng Hỏa tiết Mộc. Có thể đặt nến đỏ, hoặc đặt viên đá ruby đỏ, thạch anh hồng, thạch anh mắt hổ đỏ. Có điều kiện hơn thì nên dùng cầu thạch anh tím, nho mã não đỏ, hay động thạch anh tím. Người mệnh Tam Bích dễ bị ảnh hưởng của nguồn năng lượng xấu này, nhất là thời gian từ mùng 7/7 đến 6/8/2014.

2014hinh3-6666-1388484336.jpg

Đặt cầu thạch anh tím hóa giải thị phi, điều tiếng.

 

4. Sao Tứ lục: thuộc Mộc, chủ về khoa cử.

Sao Tứ Lục, số 4 nằm ở vị trí trung cung. Thông thường sao nhập trung cung sẽ mất bớt tác dụng của mình nên năm nay cũng sẽ giảm may mắn. Sao này chủ về khoa cử, tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho những người làm việc tri thức, các học giả, nhà nghiên cứu, những người trong ngành công nghiệp giải trí, nhà văn, nghệ sĩ, nhà thiết kế, những người làm công việc sáng tạo nói chung.

Người mệnh Tứ Lục dễ được tăng cường sức sáng tạo, sự lãng mạn và may mắn trong con đường học thuật của mình, nhất là trong thời gian từ 6/6 đến 6/7/2014. Cần nắm vững cơ hội của mình. Khi thất vận, Tứ Lục dễ gây họa đào hoa, mắc bệnh hen suyễn, gan mật, bệnh tật hoặc sự cố về thuốc.

Tứ Lục thuộc Mộc, cần bổ sung như trúc phát lộc, tháp Văn Xương, thạch anh mắt hổ xanh, lục ngọc để tăng cường vận.

5. Sao Ngũ Hoàng: thuộc Thổ, chủ tai họa bệnh tật.

Sao Ngũ Hoàng số 5, thuộc hướng Tây Bắc. Sao này tượng trưng cho người cha là đàn ông trên 50 tuổi. Sao Ngũ Hoàng tích tụ nguồn năng lượng hỗn loạn, nên tĩnh không nên động. Tuyệt đối tránh động thổ ở đây, do dễ tổn nhân đinh. Nếu cửa chính rơi vào sao Ngũ Hoàng dễ có khí xấu tác động. Trong các sao xấu thì Ngũ Hoàng cần được ưu tiên hóa giải đầu tiên.

Người mệnh Ngũ Hoàng dễ gặp tai họa, sự cố trong thời gian từ mùng 5/5 đến 5/6/2014.

Ngũ Hoàng thuộc Thổ, chủ về tai họa, cần dùng Kim tiết, nên tránh màu vàng, đỏ. Không được treo Thái tuế phù màu đỏ ở đây, vì sẽ có tác dụng ngược lại. Nên dùng tiền đồng, phong linh kim loại, la bàn hóa sát, thạch anh trắng, mã não trắng, quả cầu trắng. Linh khí nên dùng là tỳ hưu, long quy, kỳ lân.

2014hinh4_1389243274_1389243281_13892433

Cầu trắng giúp giảm thiểu tai nạn, sự cố.

6. Sao Lục Bạch: thuộc Kim, chủ về chức vụ, tài lộc.

Sao Lục Bạch (số 6), hướng Tây, đại diện cho thiếu nữ, con gái út trong gia đình, hay con gái dưới 15 tuổi. Sao này chủ về chức vụ, tài lộc, chứa đựng nguồn năng lượng tốt cho những người làm hành chính, hay những người trong vị trí quyền lực. Ngân hàng, tài chính trong khu vực có chuyển biến tốt.

Người mệnh Lục Bạch dễ được hỗ trợ để phát triển về nghề nghiệp, địa vị, và quyền lực, nhất là trong thời gian từ mùng 5/4 đến 4/5/2014.

Năm nay, hướng Tây không được để nhà kho, chất nhiều đồ đạc, nếu nhà vệ sinh rời vào hướng này sẽ thất thoát tiền tài, thậm chí phá sản. Trái lại, cửa chính hướng Tây sẽ có lợi về tiền tài, nhưng cần dọn sạch sẽ thường xuyên.

Lục Bạch thuộc Kim, muốn thúc đẩy công danh, nên đặt đồ màu vàng, đỏ như nuôi cá vàng, cá rồng; đặt thạch anh vàng, thạch anh mắt hổ; chậu tụ bảo, cây rung tiền. Đặt voi hoàng ngọc, hay voi vàng.

2014hinh5.jpg

Thăng tiến dùng voi tụ ngọc màu vàng.

 

7. Sao Thất Xích: thuộc Kim, chủ tai nạn, trộm cướp, phẫu thuật.

Sao Thất Xích (số 7) thuộc hướng Đông Bắc. Sao này đại diện cho thiếu nam, con trai út trong gia đình, hay con trai dưới 15 tuổi. Thất Xích ẩn chứa nguồn năng lượng suy giảm, nên sẽ làm tăng thêm đối thủ cạnh tranh, hiểu lầm, những tin đồn và trộm cắp. Thất Xích cũng liên quan đến hỏa hoạn, hệ thống hô hấp, bệnh tay chân miệng, bệnh phổi, phế quản.

Người mệnh Thất Xích cần cảnh giác với an ninh, hay những thông tin sai lạc, nhất là trong thời gian từ mùng 7/3 đến 4/4/2014 hay từ 7/12/2014 đến 4/1/2015.

Thất Xích thuộc Kim, để giảm sức mạnh của Kim cần bổ sung Thủy, như Guồng nước, Bát nước, đá núi lửa, thạch anh đen, mã não đen. Người kinh doanh cổ phiếu, chứng khoán đặt hồ lô ngũ sắc, thất tinh ngũ sắc ở đây sẽ tăng nhiều cơ hội tốt cho mình.

8. Sao Bát Bạch: thuộc Thổ, chủ về tài vận.

Sao Bát Bạch (số 8), hướng Nam, đại diện cho thứ nữ, con gái thứ trong gia đình, hoặc nữ từ 16 đến 30 tuổi. Sao này chủ về tài vận, kinh tế khu vực này khởi sắc. Có nhiều nhân tài, doanh nhân giỏi xuất hiện. Ngành liên quan về đào hoa như mỹ thuật, nghệ thuật có cơ hội phát triển lớn.

Bát Bạch chứa đựng nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, có thể tăng các cơ hội phong phú, nhất là khi khu vực này có nhiều hoạt động thường xuyên trong năm. Bát Bạch mang đến danh lợi, phúc lộc, điền trạch cũng như khoa cử, là sao tốt nhất trong 9 sao từ nay đến năm 2023.

Người mệnh Bát Bạch rất được hỗ trợ thuận lợi, nhất là trong thời gian từ mùng 4/2 đến 4/3 hay mùng 7/1 đến 6/12.

Bát Bạch thuộc Thổ, muốn tăng cường tài vận, nên bổ sung đồ màu đỏ hay vàng, như nuôi cá vàng, đặt nến đỏ, cắm hoa hồng, đặt động thạch anh vàng, nho mã não đỏ, động thạch anh tím, đá thịt lợn màu đỏ.

2014hinh6_1389243476_1389243525.jpg

Động thạch anh vàng tăng tài lộc.

9. Sao Cửu Tử: thuộc Hỏa, chủ về may mắn.

Sao Cửu Tử (số 9), hướng Bắc đại diện cho thứ nam, con trai thứ trong gia đình, hoặc nam từ 16 đến 30 tuổi. Sao này chủ về may mắn, nhiều người nổi danh trong lĩnh vực âm nhạc, diễn thuyết.

Cửu Tử chứa đựng nguồn năng lượng tích cực, may mắn, vui vẻ trong gia đình bạn, nhất là khi ở đây có tổ hợp sao số 9, sức mạnh sẽ được tăng cường đáng kể. Người mệnh Cửu Tử rất sẽ nhận nhiều tác động, nên có hai xu hướng trái ngược nhau. Một là bạn nhận được nguồn năng lượng tích cực, phát triển quan hệ và sự may mắn, hai là bạn phải chú ý nhiều hơn để tránh những sự cố nảy sinh, nhất là thời điểm từ mùng 8/10 đến 6/11/2014.

Cửu Tử cũng liên quan đến đào hoa, cầu tự. Chưa có con cái có thể kích hoạt vị trí này bằng quả cầu thạch anh hồng, nhất là khi trường khí trong khoảng 350 đến 890MHz sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Cửu Tử không đồng nghĩa với mọi sự may mắn. Nếu bố trí sai phong thủy, như vị trí này là vệ sinh, nhà kho, chỗ đổ rác… thì nam nữ háo sắc, dễ có bệnh mắt, cũng như tai nạn, sự cố.

Sao Cửu Tử thuộc Hỏa, nên tăng cường Hỏa vận bằng bổ sung màu đỏ như thạch anh tím, san hô đỏ, thạch anh mắt hổ đỏ, nho mã não đỏ. Vận tình duyên cũng có thể kích hoạt ở đây, nhất là khi phòng ngủ ở vị trí sao này.

2014hinh7.jpg

Nho mã não giúp cầu tự.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

1 Comment

1 Trackback / Pingback

  1. Bố trí nhà cửa hợp phong thủy năm 2014 | Phong tục tập quán

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*