Cảnh đẹp của Hòn Kẽm Đá Dừng

Nằm ở thượng nguồn sông Thu Bồn, cách thành phố gần 100km về hướng những vách núi đá có độ cao hơn 500m và dòng sông hiền hòa, len lỏi từng vách đá đã tạo nên cảnh quang thơ mộng và trữ tình. 

Sự cuốn hút của Hòn Kẽm Đá Dừng không chỉ thể hiện bởi cảnh quan sông núi hữu tình mà còn là những ruộng bắp trải dài theo những bãi cát bồi triền sông. Nếu may mắn đi vào trời nắng đẹp và bất ngờ có những cơn mưa núi, bạn có thể thấy được cảnh “mưa đuổi”, xa xa về phía núi là những cơn mưa…

Trên dòng sông hiền hòa đầu nguồn của dòng sông Thu Bồn còn là nguồn sống của những người dân sống bên hai bờ, với các việc bắt cua, cá hàng ngày. Cảnh sông nước nơi đây lúc nào cũng đậm chất lãng mạn, nhẹ nhàng cho những ai đã đi qua.

Bến đò xuất phát tại cầu treo xã Quế Lâm
Bến đò xuất phát tại cầu treo xã Quế Lâm.
Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn-Quảng Nam
Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn-.
Cầu treo nối liền hai bờ sông.
Cầu treo nối liền hai bờ sông.
Lướt thuyền trên dòng sông thơ mộng êm ả.
Lướt thuyền trên dòng sông thơ mộng êm ả.
Bắt cua, nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn
Bắt cua, nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn.
Bắt cua, nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn.
Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*