Cây đa 800 tuổi ở Đà Nẵng thành cây di sản Việt Nam

Cây đa Sơn Trà cao 22 m, chu vi thân chính và cụm thân phụ lên đến 85 m, khoảng 800 tuổi đã được vinh danh là Cây di sản .

Ngày 8/6, UBND TP phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vinh danh cây đa Sơn Trà là cây di sản Việt Nam.

IMG-5312-1605-1402237119.jpg

Cây đa Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa được vinh danh là cây di sản Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cây đa có tên khoa học là Ficus bengalensis, ở tiểu khu 63, tuyến đường Bãi Bắc, Ghềnh Đá, Mũi Nghê thuộc (quận Sơn Trà). Đây là một trong những cây đa cổ thụ bậc nhất Việt Nam.

Với vóc dáng cổ thụ, cây đa Sơn Trà là một trong những loại thức ăn quan trọng của nhiều loài động vật, đặc biệt là loài vọoc chà vá chân nâu quý hiếm – một loài linh trưởng đặc hữu của địa hình Đông Dương ở bán đảo này.

Không chỉ có giá trị sinh học, cây đa Sơn Trà còn mang ý nghĩa khi cùng với nhân dân trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Trở thành cây di sản Việt Nam, cây đa góp phần vào việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản và phát triển du lịch Đà Nẵng.

Nguyễn Đông

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*