Cháo lòng nóng hổi, cà phê thơm lừng trên chợ nổi miền Tây

Còn gì thú vị hơn khi ăn , , , uống café ngay trên ghe thuyền giữa mênh mông sông nước.

Cái Răng là chợ nổi nằm ngay sát thành phố Cần Thơ, thuộc quận Cái Răng, chỉ cách nội ô Cần Thơ khoảng 5 km nếu đi đường bộ và 30 phút nếu đi bằng các phương tiện nổi từ bến Ninh Kiều. Đến Cần Thơ muốn đi chợ nổi thì ra bến Ninh Kiều đón tàu. Đây là nơi có rất nhiều ghe tàu du lịch để chọn. Bạn nên đặt từ chiều hôm trước để sáng hôm sau bạn có thể khởi hành đi ngay. Chợ bắt đầu hoạt động từ 5h sáng và kết thúc khoảng 8-9h sáng mỗi ngày.

 

Chợ nổi Cái Răng là nơi tập trung hầu như tất cả nông sản, của . Không hoạt động vào các ngày Tết âm lịch, nhưng những ngày thường, chợ là nơi tụ họp buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông .
Những chiếc ghe như nhà di động trên sông nước, buôn bán rất nhiều loại hoa quả, rau củ và các loại trái cây…
Cuộc sống trên sông đôi khi phong phú không kém. Do phục vụ nhu cầu của người đi chợ, nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại dịch vụ khác: phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi... Những xuồng ghe này len lỏi phục vụ khách đi chợ và cả khách tham quan.
Cuộc sống trên sông phong phú không kém. Do phục vụ nhu cầu của người đi chợ, nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại dịch vụ khác phở, hủ tiếu, cháo, café…
Những xuồng ghe này len lỏi phục vụ khách đi chợ và cả du khách tham quan. Cảm giác thưởng thức bát cháo lòng nóng hổi, ly cà phê thơm lừng và các loại trái cây tươi ngon… giữa sông nước thật thú vị.
Ngoài việc dùng ghe xuồng để làm phương tiện vận chuyển cây trái, rau củ, Nơi đây, du khách có thể quan sát, tìm hiểu sinh hoạt của nhiều gia đình thương hồ với nhiều thế hệ chung sống trên ghe.
Chợ Cái Răng thường họp khá sớm và hàng hóa tập trung với số lượng lớn. Mỗi mặt hàng đã được phân loại cho đồng đều về chất lượng, kích cỡ.
Một “quán nước di động” trên sông nước miền Tây.
Dân địa phương và các vùng lân cận thường sử dụng các ghe, xuồng trung bình chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ. Ngoài ra nơi đây còn có những ghe bầu lớn của các thương lái thu mua trái cây tỏa đi khắp nơi.
Người dân sinh sống bằng nghề mua bán trên ghe xuồng với đủ loại trái cây.
Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp, nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn. Dự kiến nơi đây sẽ trở thành chợ trung tâm tự sản tự tiêu lớn của cả vùng bởi chợ nổi Cái Răng hiện cũng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng.
Dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp, nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn. Hiện đây cũng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản phục vụ cho vùng và các khu vực lân cận.

Helen

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*