Cháo sò điệp vừa ngọt vừa ngon

Vị ngọt từ sò điệp tiết ra hòa trong hương cay nồng của tiêu đem đến món ăn đơn giản nhưng rất dễ chịu.

sò điệp với hương vị thơm ngon là một lựa chọn tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món trong ngày nắng nóng. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Sò điệp có hình dáng như chiếc quạt, vỏ thường có vân màu tía thẫm.
Sò điệp có hình dáng như chiếc quạt, vỏ thường có vân màu tía thẫm. Ảnh: M.N.

Sò điệp lựa những con còn tươi sống, tách vỏ lấy phần thịt bên trong, rửa sạch và để ráo. Đặt chảo lên bếp, làm nóng với một ít dầu và cho sò điệp vào xào sơ với một ít hạt nêm. Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu đến khi gạo nở bung, khi thấy nước cạn dần thì chế thêm nước và đảo đều cho gạo chín nhừ.

Món ăn đơn giản với sò điệp, cháo trắng cùng ít hành lá và tiêu bột.
Món ăn đơn giản với sò điệp, cháo trắng cùng ít hành lá và tiêu bột. Ảnh: .

Khi cháo chín, cho sò điệp đã xào vào cháo và đảo đều với lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho vào cháo vài đầu hành, hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít tiêu để món cháo thêm thơm ngon. Cháo sò điệp ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó.

Thịt sò điệp có màu trắng, khi ăn hơi dai dai và có vị ngọt.
Thịt sò điệp có màu trắng, khi ăn hơi dai dai và có vị ngọt. Ảnh: Khánh Hòa.

Cái vị ngọt thanh của cháo, thịt sò điệp dai dai và hơi ngọt hòa trong cái vị thơm của hành, cay nồng của tiêu một cách rất hài hòa, tạo nên món ăn đơn giản nhưng sự thơm ngon thì không thể chê vào đâu được.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*