Chọn ngày mở hàng hợp tuổi vợ chồng theo Phong Thủy

Tôi sinh ngày 24/12, năm Giáp tý. Chồng sinh ngày 15/12, năm Quý hợi. Xin cho biết nếu tôi làm kinh doanh thì nên chọn ngày nào tốt nhất trong tháng 9/2013 hoặc tháng 10/2013 để khai trương.

Nếu tính lịch dương thì tôi sinh vào ngày 14, tháng 1, năm 1985. Chồng sinh vào ngày 17, tháng 1, năm 1984. Mong chương trình cho biết nếu làm kinh doanh thì nên chọn ngày nào tốt nhất trong tháng 9/2013 hoặc tháng 10/2013 để khai trương. Nếu tôi tuyển nhân viên thì nên chọn những tuổi gì cho hợp với vợ chồng. Xin chân thành cảm ơn chương trình. (Phùng So).

Trả lời:

Chào bạn,

Thứ nhất, về ngày khai trương cửa hàng:

Có nhiều phương pháp chọn ngày giờ khác nhau, cách chọn ngày giờ và phổ biến hiện nay là dựa theo thần sát, hay hệ thống sao và tuổi của người khởi sự – tức người thực hiện chính.

Theo cách này, bạn có thể tra trong sách Lịch Cát Tường Bách Linh, cụ thể là người tuổi Tý có thể chọn ngày 15/9 (chủ nhật), 2/20 (thứ tư), 14/10 (thứ hai). Người tuổi Hợi có thể chọn ngày 14/9 (thứ bảy), 26/9 (thứ năm), 4/10 (thứ sáu). Ngày giờ ghi ở đây đều tính theo dương lịch.

Cách tính này cơ bản có thể áp dụng được, tuy vậy nếu gắn với địa điểm cụ thể như cửa hàng kinh doanh, hay … có được tọa hướng cụ thể, sẽ có cách tính ngày khác, dựa theo tọa hướng thực tế của công trình xây dựng. Cách chọn ngày giờ này sẽ giúp kích hoạt khí tại khu đất, mang đến thuận lợi hơn cho những người sử dụng.

Thứ hai, về tuổi nhân viên:

Theo dân gian, tuổi Tý hợp Sửu, Thân, Thìn. Tuổi Hợi hợp Dần, Mùi, Mão. Tuy nhiên không nhất thiết vợ chồng bạn phải chọn nhân viên hợp tuổi, mà quan trọng là tính cách, năng lực… của nhân viên, cũng như cách bố trí, sử dụng… đúng vị trí, công việc thích hợp. Hay nói cụ thể hơn là còn phụ thuộc vào nhân viên cũng như khả năng điều hành của bạn.

Chúc hai bạn thành công!

Chuyên gia  Mạnh Linh

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*