Chuẩn bị củ cải muối cho ngày Tết

Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.

Nguyên liệu

– 800g củ cải tươi, 200g cà rốt
– 250ml nước mắm ngon, 200g đường, 250ml nước
– Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm

cu-cai-2-544404-1368125170_500x0

Bước 1Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.

cu-cai-3-746139-1368125170_500x0

Sau đó phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.

cu-cai-4-862657-1368125171_500x0

Bước 2Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.

cu-cai-5-903502-1368125171_500x0

Bước 3Nước mắm, đường và nước cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.

 

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1055 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*