Cờ Các Nước Được Thiết Kế Cầu Kỳ Nhất

Mỗi quốc gia đều có quốc kỳ thể hiện nét , lịch sử riêng mình. Có những lá cờ được thiết kế rất đơn giản, nhưng cũng có những quốc gia với những lá cờ thiết kế hết sức cầu kỳ, vô cùng độc đáo. Cùng tham quan cờ các nước này nhé

Top 12 lá cờ các nước có thiết kế cầu kỳ nhất trái đất

1. Cờ Butan

Đúng với ý nghĩa của tên nước là “thần long chi quốc”, Con rồng trên cờ Bhutan là Druk là rồng sấm huyền thoại của người Bhutan với 4 chân quắp 4 viên ngọc quý. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và lòng trung thành. Những viên đá quý được giữ trong vuốt rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, an ninh và bảo hộ nhân dân tại Bhutan, trong khi miệng gầm gừ của rồng biểu thị cam kết của các thần linh về việc bảo hộ Bhutan. Chắc hẳn các em học sinh tiểu học tại quốc gia này sẽ phải “toát mồ hôi” nếu phải học vẽ lá cờ của đất nước mình.

Cờ Butan – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

2. Cờ Xứ Wales

Lá cờ của xứ Wales nổi bật với hình tượng một con rồng khổng lồ đỏ rực. Rồng đỏ là biểu tượng của xứ Wales, được sử dụng từ khi đế chế La Mã xâm chiếm vùng đất này vào thế kỷ thứ I, sau Công Nguyên. Mặc dù Wales thuộc Vương quốc Anh, nhưng vẫn giữ lại quốc kỳ cổ xưa này.

Cờ Xứ Wales – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

3. Cờ Swaziland

Trên cờ của Swaziland, ta có thể thấy một tấm khiên màu trắng và đen (tượng trưng cho sự hòa hợp giữa các màu da) và hai mũi lao. Ba vật thể màu xanh là lông chim góa bụa và chim Lourie. Biểu tượng lông chim này vô cùng quan trọng, chỉ vua của vương quốc Swaziland mới được sử dụng biểu tượng đó.

Cờ Swaziland – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

4. Cờ Belize

Trong khi phần lớn cờ các nước có biểu tượng và hình khối khá đơn giản, thiết kế của cờ Belize lại rất phức tạp. Giữa lá cờ là hình ảnh hai thợ cắt xẻ gỗ da màu và người Mestizo cầm các dụng cụ làm việc, bao quanh họ là 50 lá cây gụ, tượng trưng cho nền lâm nghiệp, nguồn thu chủ đạo của quốc gia này.

Cờ Belize – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

5. Cờ Nepal

Cờ của đất nước Nepal là quốc kỳ duy nhất trên không có hình tứ giác. Thiết kế lá cờ gồm hai tam giác vuông chồng lên, trên đó có biểu tượng trăng lưỡi liềm và mặt trời tượng trưng cho hai đạo lớn nhất tại Nepal là đạo Hindu và đạo Phật. Trước năm 1962, lá cờ còn đặc biệt hơn khi trên biểu tượng mặt trăng và mặt trời còn có hình mặt người.

Cờ Nepal – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

6. Cờ Kenya

Quốc gia châu Phi cũng chọn hình mũi lao cho quốc kỳ. Cùng với màu đỏ ở trung tâm lá cờ, mũi lao tượng trưng cho sự bảo vệ và máu đã đổ xuống để giành độc lập. Màu đen ở phần trên của lá cờ tượng trưng cho người Kenya và dải màu xanh phía dưới tượng trưng cho khung cảnh của quốc gia này.

Cờ Kenya – Top 12 Lá Các Nước Đặc Biệt

7. Cờ Đảo Man

Nằm giữa Great Britain và Ireland, đảo Man là khu tự trị phụ thuộc hoàng gia Anh, nổi tiếng với lá cờ lạ lùng. Biểu tượng ba chân bọc giáp sắt với đinh thúc ngựa và khớp nối bằng vàng nổi bật trên nền đỏ, điều này thể hiện sự mạnh mẽ và cân bằng cuộc sống của người dân nới đây. Biểu tượng lạ lùng này được sử dụng bởi người Mycenae và người Lycia hàng ngàn năm trước.

Cờ Đảo Man – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

8. Cờ Cyprus

Quốc kỳ của Cyprus có hình ảnh bản đồ hòn đảo và hai cành ô liu phía dưới. Lá cờ này được chính thức sử dụng 8/1960. Cành ô liu và nền màu trắng tượng trưng cho hòa bình, màu cam của bản đồ tượng trưng cho lượng quặng đồng lớn của quốc đảo này.

Cờ Cyprus – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

9. Cờ Grenada

Được đưa vào sử dụng từ năm 1974, quốc kỳ của Grenada có viền màu đỏ với 6 ngôi sao tượng trưng cho 6 xứ đạo của đất nước. Ngôi sao ở giữa lá cờ được bao bọc bởi hình tròn màu đỏ là thủ đô Saint George của Grenada. Biểu tượng bên trái là một hạt nhục đậu khấu, một mặt hàng chủ lực của Grenada. Màu đỏ thể hiện sự can đảm và sức sống, màu vàng tượng trưng cho sự thông thái và ấm áp, màu xanh là của cây cỏ và nền nông nghiệp.

Cờ Grenada – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

10. Cờ Kyrgyzstan

Biểu tượng trông như một quả bóng tennis đang phát sáng này thực chất là mặt trời với 6 đường bắt chéo nhau, tượng trưng cho cấu trúc nhà ở truyền thống của người Kyrgyz có tên “yurt”. Có 40 tia nắng vàng thể hiện 40 chiến binh của người anh hùng thần thoại Manas. (Có người cho rằng là 40 bộ tộc chứ không phải 40 anh hùng)

Cờ Kyrgyzstan – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

11. Cờ Mông Cổ

Cờ của Mông Cổ có ba dải màu với biểu tượng quốc gia của Mông Cổ, “Soyombo”, nằm trên dải đầu tiên từ trái sang. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy Soyombo tượng trưng cho lửa, mặt trời, mặt trăng, trái đất, nước và âm – dương. Dải màu xanh ở giữa đại diện cho bầu trời, trong khi hai dải màu đỏ tượng trưng cho khả năng phát triển trong môi trường khắc nghiệt của Mông Cổ.

Cờ Mông Cổ – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

12. Cờ Sri Lanka

Quốc kỳ Sri Lanka còn được gọi là Cờ Sư tử với hình con sư tử vàng nắm chặt thanh kiếm chiến đấu biểu trưng cho lòng dũng cảm. Bốn lá bồ đề ở bốn góc tượng trưng cho tín ngưỡng Phật giáo. Các màu cà phê, cam và lục đại diện cho dân tộc Sinhalese và các dân tộc khác.

Cờ Sri Lanka – Top 12 Lá Cờ Các Nước Đặc Biệt

Vị trí trên chỉ mang tính chất liệt kê không đánh giá theo thứ tự. Thiết kế cờ của các nước nào khiến bạn ấn tượng nhất?

Xem thêm

Cờ Các Nước Được Thiết Kế Cầu Kỳ Nhất

Ý nghĩa một số lá cờ trên thế giới

Lá cờ được tôn vinh chỉ sau quốc kỳ ở 50 quốc gia

Những điều thú vị về quốc kỳ các quốc gia trên thế giới!

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*