Đặt bánh chưng, bánh tét Tết ở Sài Gòn

Muốn ăn hương vị Bắc, bạn có thể đặt ở các cửa hàng . Thích bánh tét của người nên ghé đến chợ Bà Hoa.

Tết đã sắp đến, thị trường đặt bánh chưng, bánh tét ở Sài Gòn bắt đầu sôi động. Các cửa hàng giò chả đặc sản Hà Nội trên tuyến đường Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu (quận 3); Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình)…  đã treo bảng nhận đặt bánh chưng ngày Tết. Không chỉ có các cửa hàng thương hiệu nổi tiếng như Bánh mì Hà Nội, Như Lan… mà nhiều cơ sở tư nhân cũng đã báo giá đặt bánh chưng.

Bánh chưng là dong, nếp Bắc là mặt hàng được ưa thích trong ngày tết ở Sài Gòn.
Bánh chưng lá dong, nếp Bắc được ưa thích trong ngày Tết ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.

Như mọi năm, bánh chưng gốc Bắc vẫn được người dân ưa chuộng vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Giá bánh chưng hiện nay dao động từ 50.000 đồng cho đến 300.000 đồng tùy theo kích cỡ bánh. Điển hình như Bánh mì Hà Nội có ba giá là 145.000 đồng, 195.000 đồng, 260.000 đồng tương ứng với trọng lượng của chiếc bánh. Cửa hàng Như Lan có giá thấp hơn, 130.000 đồng, 180.000 đồng và 220.000 đồng tương ứng với trọng lượng bánh 1,2 kg, 1,6 kg, 2 kg. Trong khi đó, cơ sở bánh chưng Nam Vang chỉ có hai loại: 180.000 đồng một cặp 3 kg và loại đặc biệt là 210.000 đồng.

Bạn có thể đặt bánh chín hoặc bánh còn sống và về tự nấu ở nhà.
Bạn có thể đặt bánh chín hoặc bánh còn sống và về tự nấu ở nhà. Ảnh: S.M.

Bánh tét miền Trung không có sức hút bằng bánh chưng nhưng cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Loại bánh này đang được bán nhiều trong hệ thống siêu thị Maximark, Coop Mart, Big C, cửa hàng bánh Như Lan. Giá cho bánh tét cũng tương đối mềm. Các cửa hàng trong chợ Bà Hoa (Tân Bình) đang nhận đặt bánh với giá 50.000 đồng cho một đòn loại 1,2 kg; cửa hàng Như Lan 130.000 đồng một bánh tét.

Bánh chưng gắn liền với người miền Bắc thì bánh tét là đặc trưng của người miền Trung. Hiện nay, mặt hàng này đang được bán nhiều trong các siêu thị, cửa hàng bánh hay các ngôi chợ ở Sài Gòn.
Bánh tét là đặc trưng của người miền Trung, đang được bán trong siêu thị, cửa hàng bánh hay chợ ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.

Dưới đây là một số địa chỉ đặt bánh chưng, bánh tét ở Sài Gòn:

Bánh chưng:

– Cửa hàng Ngọc Hương – 160 Võ Thị Sáu, quận 3.

– Cửa hàng Đặc sản Hà Nội – 84A Trần Quốc Toản, quận 3.

– Bánh chưng gốc Bắc Nam Vang – 424 Trường Chinh, quận Tân Bình.

– Cửa hàng giò chả Phú Hương – 170 Võ Thị Sáu, quận 3.

– Cửa hàng Bích Ngọc – 168A Võ Thị Sáu, quận 3.

– Cửa hàng xôi chè 408/14A Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp.

– Hệ thống cửa hàng bánh Như Lan; Bánh mì Hà Nội.

Bánh tét:

– Các cửa hàng trong chợ bà Hoa – đường Trần Mai Ninh – quận Tân Bình.

– Chợ Tân Bình – đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình.

– Hệ thống siêu thị Maximark; siêu thị Big C, cửa hàng bánh Như Lan.

Khánh Hòa

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Tự gói bánh chưng hương vị Bắc ngày Tết
  2. Quà Tết miền Trung giữa Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*