Đổi món với lòng xào nghệ

Cái giòn giòn dai dai của lòng cùng hương thơm của nghệ sẽ giúp bữa cơm ngon miệng hơn.

Lòng xào nghệ được chế biến đơn giản, công đoạn mất nhiều thời gian nhất là sơ chế nguyên liệu. Lòng non mua về làm thật kỹ ruột, rửa sạch qua nhiều lần với nước muối cho đến lúc lòng hết chất nhờn. Khử mùi hôi của lòng bằng cách rửa lại với nước giấm pha loãng, rồi thái lòng thành từng miếng vừa ăn, ướp với các gia vị như muối, hành, tiêu, ớt, bột nêm… cho thật thấm.

Lòng non được rửa sạch, ướp với các loại gia vị trước khi xào.
Lòng non được rửa sạch, ướp với các loại gia vị trước khi xào. Ảnh: K.L.

Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nghệ nhỏ nhưng tránh giã nát, nghệ giã thành hạt nhỏ cỡ hạt tiêu là vừa bởi nếu giã nhuyễn quá thì không ngon, giã lớn thì khó thấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và phi thơm với hành, cho lòng đã ướp vào xào chín, cho nghệ tươi đã giã vào, đảo thật đều. Cái màu vàng của nghệ bao phủ lên món ăn nhìn rất đẹp mắt, cùng với đó là hương thơm tỏa ra của món ăn rất kích thích.

Không chỉ là món ăn ngon, lòng xào nghệ còn rất tốt cho sức khỏe.
Không chỉ là món ăn ngon, lòng xào nghệ còn rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: K.L.

Lòng xào nghệ có thể ăn với cơm nóng hay ăn kèm với bánh đa nướng giòn làm món lai rai cho cánh đàn ông. Không chỉ là một món ăn ngon miệng, thành phần nghệ tươi của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe. Với những người bị bệnh ho thì đây là một bài thuốc nhà quê dùng để trị ho rất tuyệt với.

Khánh Ly

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*