Đôi vợ chồng Việt làm thịt kho tàu trên đất Mỹ

Cửa hàng của hai vợ chồng gốc Việt tại thành phố Lancaster, bang California, Mỹ tự hào với một món ăn đặc biệt, có thể làm ấm lòng những thực khách giữa tiết trời mùa đông lạnh giá.

Bà chủ nhà hàng Việt Nam ở Lancaster khoe món sở trường của mình. Ảnh:Lancaster Online

Việt Nam thường không dùng ớt cay để chống chọi với giá lạnh mà dùng hương vị thơm ngon, nóng sốt của các món ăn để đem lại cảm giác ấm áp mà giàu năng lượng cho mùa đông. Trong đó, thịt kho tàu được cho là món ngon để thưởng thức bất chấp thời tiết buốt giá đang hoành hành bên ngoài nhà bếp.

“Đây là món ăn rất phổ biến trong mọi gia đình ở Việt Nam và hầu như ai cũng biết làm món này. Bạn ăn nó với cơm sẽ rất tuyệt”, Lancaster Online dẫn lời anh Minh Than, 29 tuổi, chủ nhà hàng đồ ăn Việt Nam Noodle King mới mở tại trung tâm thành phố Lancaster nói.

Món thịt kho tàu tại nhà hàng của anh do chính tay vợ anh làm. Chị Trang Vu, 26 tuổi, tự hào nhất về món này. Than sống tại Mỹ từ khi 8 tuổi nhưng vợ anh mới sang đây được một năm và có rất nhiều công thức nấu ăn truyền thống, mang đậm hương vị Việt Nam

Thịt kho tàu là món yêu thích của các bà nội trợ Việt trong suốt cả năm, nhưng cũng được nấu nhiều trong dịp Tết cùng với các món ăn ngon khác. “Món ăn này là truyền thống và chúng tôi không thể bỏ qua nó trong thực đơn của cửa hàng của chúng tôi”, Than nói.

Vũ Hà

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*