Đọt cải muối chua ngọt

Món ăn thích hợp dùng làm đồ nhắm, giòn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 kg đọt cải bẹ (loại lõi và búp của cải muối dưa)
– 1 bát dấm
– 1/2 bát mắm
– 1/2 bát đường
– 1 bát nước
– 1 củ tỏi to
– 2 – 3 quả ớt
– 1 thìa phèn chua.

Cách làm:

– Dưa tách nhánh, cắt khúc tầm 2 -3cm, phần lõi cắt khúc, chẻ làm 2 – 3 tùy ý (dày khoảng 0,5 cm).

– Đem dưa rửa sạch, để ráo.

– Bắc nồi nước lên bếp, cho phèn chua vào đun sôi thả dưa vào, tắt bếp, đảo đều, rồi đổ ra, xả nhiều lần với nước lạnh. Để thật ráo.

– Cho mắm, dấm, đường, nước vào đun sôi, để nguội.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt thái khoanh hoặc thái chỉ.

– Khi nước mắm nguội, cho dưa vào hũ, đổ nước mắm ngập mặt, thêm tỏi, ớt.

– Để sau 1 – 2 ngày là ăn được.

– Dưa có màu hanh vàng, ăn giòn, vị chua ngọt dịu là đạt.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1055 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*