Dưa bắp cải chua chua

Bắp cải giòn hơi chua chua, ngọt ngọt, ăn kèm với thịt lợn quay hay thịt kho đều ngon.

Nguyên liệu

– Nửa cây bắp cải (300g)
– Rau răm
– 2 thìa cà phê muối
– 4 thìa cà phê giấm
– 5 thìa cà phê đường
– Lọ thủy tinh sạch
– Ớt.

Cách làm

Bước 1

Bắp cải bổ làm đôi, rửa sạch, tách bỏ bớt lá cứng.

Dùng dao cắt bắp cải theo chiều dọc.

Bước 2

Trộn vào bắp cải khoảng 1 thìa cà phê muối, trộn đều để muối thấm vào thân bắp cải, để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 3

Pha khoảng 2 bát ăn cơm nước ấm (500ml nước ấm) với 4 thìa giấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối, hòa để đường tan. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

Bước 4

Rau răm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Trộn rau răm và bắp cải để vào lọ thủy tinh, đổ nước pha ở bước 3 vào, thêm ớt quả, đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là ăn được.

Bắp cải sẽ không có mùi hăng, giòn và hơi chua chua, ngọt ngọt.
Print Friendly, PDF & Email
About admin 1055 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*