Dưa leo bóp xổi

Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, giòn, ăn hơi chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn kèm với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.

Nguyên liệu:

– Dưa leo
– Tỏi, nước mắm, đường, ớt quả, chanh (định lượng tùy theo sở thích của bạn)
– Rau thơm.

Cách làm:

Bước 1:

– Dưa leo rửa sạch, bỏ hết ruột.

Bước 2:

– Thái dưa leo thành từng lát xéo vừa ăn.

Bước 3:

– Trộn vào bát dưa leo một ít muối, dùng tay sạch, trộn đều, để khoảng 15 – 30 phút.

– Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt hết nước. Để dưa leo vào thố sạch.

Bước 4:

– Tỏi, ớt, đường, giã nhuyễn.

Bước 5:

– Tiếp theo trộn tỏi, ớt đã giã nhuyễn, thêm nước mắm, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6:

– Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

– Cuối cùng trộn rau thơm đã thái nhỏ, trộn đều, múc ra dĩa.

Cún Khang

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1055 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*