Làm đẹp theo ngũ hành

Bạn có thể vận dụng phong vào cách ăn mặc và làm đẹp của mình, bằng cách phối hợp giữa hình thể và màu sắc, sao cho hài hòa giữa và toàn bộ dáng vẻ của cơ thể.

Khuôn mặt ôvan không hợp kiểu tóc ngắn.

Mái tóc dài bồng bềnh, gợi sóng là biểu tượng của nước (hành Thủy). Nếu hình thể của bạn thon và cao thì đây là sự kết hợp rất tốt giữa Thủy và , bởi vì Thủy sinh .

Mái tóc dài gợn sóng (hành Thủy) kết hợp với trang phục màu xanh dương, đỏ, tím hoặc đen có nghĩa là mang lại nhiều nước. Đây là sự kết hợp không hài hòa, không tốt.

Nếu bạn có hình dáng mập, lùn và thường mặc trang phục may suông thẳng thì có thể đoán được hành quá nhiều, bởi vì hình dáng tổng thể của bạn là hình vuông. Tốt nhất bạn nên mặc trang phục màu trắng (), bởi vì sự kết hợp giữa và Kim rất tương sinh, tương hợp.

Khi áp dụng vào cách ăn mặc, bạn cần chú ý đến sự hòa hợp về ngũ hành. Để đảm bảo điều này, bạn có thể soi gương và quan sát để tự mình tạo nên ít nhất ba yếu tố tượng trưng cho sự hòa hợp về ngũ hành, từ hình dáng, mái tóc, trang phục, màu sắc…

Một số cách kết hợp giữa gương mặt và kiểu tóc

Kiểu tóc ngắn đi với gương mặt dài (tương tự như hình chữ nhật) không phải là một kết hợp tốt, bởi vì Kim khắc Mộc.

Kiểu tóc ngắn (tương tự hình tròn) đi với gương mặt hình oval (tương tự hình nhọn) là một kết hợp xấu, tức Kim khắc .

Kiểu tóc ngắn đi với gương mặt vuông là một sự kết hợp rất tốt, bởi vì Thổ sinh Kim.

(Theo Tuổi Trẻ)

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*