Lễ hội đập vỡ trứng của người Anh

Một rổ trứng sống và chín được xếp lẫn lộn, ai đập vỡ quả trứng sống trước tiên sẽ là người chiến thắng.

độc đáo này có ‘xuất xứ’ từ năm 1322, khi một cha xứ được bổ nhiệm về xứ đạo Swaton, Lincolnshire theo sắc lệnh của hoàng gia Anh. Tương truyền rằng vị cha xứ là người duy nhất trong vùng sở hữu những đàn gà.

Để người dân chăm chỉ đi nhà thờ, ông thường phát cho họ những quả trứng lấy được từ đàn gà của mình như một phần thưởng nho nhỏ. 

Khi sông Eau ngập nước khiến những người nông dân không thể đến nhà thờ, cha xứ đã ném những quả trứng này cho những người đứng chờ ở phía bên kia bờ.

Lễ hội ném trứng được ra đời nhờ câu chuyện đó và trở thành một trong những lễ hội ở Swaton.

Lễ hội này ngày nay đã nhân rộng thành “Cuộc thi ném trứng ”, diễn ra vào chủ nhật cuối cùng của tháng sáu hàng năm, kể từ năm 2006. Năm nay, ngày chủ nhật cuối cùng của tháng sáu là vào 29/6.

Trong lễ hội này có một trò chơi độc đáo mang tên Russian Roulette. Hai người chơi sẽ ngồi đối diện với một rổ trứng có những quả chín và sống xếp lẫn lộn. Hầu hết trứng đã chín và chỉ có một quả sống. Người chơi sẽ phải chọn từng quả để đập vào trán. Nếu ai chọn phải quả trứng sống trước đó là người chiến thắng.

Ngoài ra lễ hội còn có trò chơi bắt trứng ở khoảng cách từ xa.

Cuộc thi thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân.

Hầu hết những quả trứng được sử dụng để chơi trò chơi đều là trứng đã để lâu, không thể ăn được.

Cuộc thi này được tổ chức bởi Hiệp hội ném trứng thế giới, một tổ chức luôn cổ động cho môn thể thao ném trứng.

Anh Minh
Ảnh: Metro

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*