Mây núi Sa Pa đẹp huyền ảo

“Mây luồn” – loại mây núi tuỵêt đẹp mà các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp thường cất công săn đón – lại xuất hiện ở vùng cao , như một “thói quen” của thiên nhiên mỗi khi tết đến xuân về.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi danh hay các tay máy a-ma-tơ chỉ cần nghe tin “có mây luồn” là sẵn sàng í ới gọi nhau, từ đến , kéo lên “thành phố trong sương” săn bằng được những khoảnh khắc mây núi Sa Pa đẹp mãn nhãn.

Nơi chụp mây luồn đẹp nhất ở vùng núi Sa Pa là khu du lịch sinh thái núi phía sau nhà thờ đá cổ hay khu vực bản Hang Đá của người Mông ở xã Hầu Thào, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 3- 4 km về phía nam. Nơi này có vị trí chụp toàn cảnh khu du lịch Sa Pa nằm dưới chân núi Hoàng Liên hùng vỹ mờ ảo trong sương và là nơi có rừng sa thơ mộng như châu Âu…

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh mây luồn xuất hiện ở Sa Pa đầu xuân Nhâm Thìn 2012 mà Dân trí vừa ghi lại trong chuyến thăm “thành phố trong sương”.

Sapa

Phạm Ngọc Bằng

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*