Nem rán miền Bắc

Chia sẻ công thức mà mình thường hay dùng để chế biến miền Bắc nhé.

Nem sau khi rán.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 2 quả trứng vịt (đừng cho nhiều trứng kẻo nem sẽ không giòn).
– 300g thịt nạc vai
– 200g tôm sống lột vỏ
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1 củ hành tây nhỏ
– 100g hành lá
– Mộc nhĩ (trong Sài Gòn gọi là tai mèo)
– Miến ngon
– Bánh đa nem
– Gia vị: Tiêu, nước mắm.

Cách làm:

– Miến ngâm nước lạnh 10-15 phút rồi để ráo nước, sau đó cắt nhỏ dài khoảng 3 cm. Nếu cắt dài quá sẽ làm các bạn khó cuốn.
– Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch sau đó thái chỉ.
– Cà rốt nạo ngắn (2-3 cm), hành tây, hành lá thái nhỏ.
– Băm thịt và tôm.
– Trộn các nguyên liệu với nhau, cho một chút nước mắm cùng hạt tiêu. Cuốn với bánh đa nem, sau đó rán với lửa nhỏ, lật đều tay. Món này yêu cầu phải thật cẩn thận với lửa, nếu lửa to quá sẽ cháy ngay đấy.

Nem rán ăn với bún, rau sống kèm một bát nước chấm chua cay thật ngon.

Món

Món ăn kèm với bún.

Nem thường được cắt nhỏ để ăn tiện hơn.

Nem thường được cắt nhỏ để vừa miệng hơn.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1055 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*