Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn: Ma Xô Xe

Tiếp theo câu chuyện về Mả Ngụy là câu chuyện về  Ma Xô xe: Chùa Ưu Đàm, Kỳ Hòa Hotel, một câu chuyện không kém phần ly kỳ hấp dẫn qua lời kể của anh Tèo trong page Của Tôi.

Lưu ý: câu chuyện có phần tâm linh, cân nhắc trước khi xem.


Như Tèo đã trình bày ở bài mở đầu trong album này. Ma aka ngạ quỷ, linh hồn có ở khắp nơi. Cứ 1 người sống là đủ để ghép đội hình đá banh chung đội với 10 con ma. Và tất nhiên, ma nhiều nhất vẫn là những linh hồn chết đường, chết chợ, hay giang hồ còn gọi là cô hồn.

Một trong những chiện dễ bắt gặp nhất khi nhắc tới cô hồn, là “ma xô”. Đương nhiên là trừ mấy pa say bét nhè, phóng nhanh dượt ẩu ra – cái này thiệt mà nói là có té cũng đáng, vì luôn có thể làm ảnh hưởng cực xấu tới người khác.

“Ma xô” là hiện tượng gặp luôn ở cả những người đi xe rất tỉnh táo, đến cả người vỗ ngực mà nói rằng: “Đi bão đêm bao nhiêu năm không té, tự nhiên khi không đâm m* nó vào dải phân cách”.

Chuyện “ma xô” thì chắc ở nhiều nơi, trong khuôn khổ một bài ngắn hiếm hoi của Tèo, Tèo chỉ xin phép được giới thiệu 2 địa điểm mà chính Tèo và người thân, bạn bè của Tèo chứng kiến và bị.

Bắt đầu với chùa Ưu Đàm, chính xác là khúc từ gác chắn xe lửa tới khúc bắt đầu bức tường gạch được sơn màu mè theo phong cách… mẫu giáo. Đó là nơi nhiều vụ tai nạn hổng biết sao bị. Tự nhiên đang yên đang lành, bị tàu cuốn vào – chết, tự nhiên đang bon bon, té xe đập đầu bể sọ, lòi óc – chết, tự nhiên ai cũng dừng chờ các xe cẩu de xe ra, có chị kia lao thẳng luôn vào gầm xe – may… chị hổng được dài người, nên không va đầu vào cẩu, còn sống.

Nhắc cái vụ bị xe lửa cuốn vào, có một vụ, thanh niên này biết tàu tới rồi nên đứng bên này hàng rào chắn. Bao nhiêu người đi đường cũng thấy. Chời ơi chời, tự nhiên tàu đang lừng lững tiến tới, hú còi inh ỏi, cái thanh niên nhảy phốc lên hàng rào, đung đưa người qua hàng rào. Đùng. Hiểu cái kết rồi hen.

Mọi người chứng kiến đều chỉ biết tặc lưỡi: “Chắc bị ma kéo đi rồi. Chỗ này bị dậy miết, ngày trước khi đoạn này có một đường cắt ngang tàu nữa không có rào chắn, có bà già cũng tự dưng đi thẳng vào tàu, mà tàu lúc đó vào ga dừng né tàu đã đi chậm với hú còi, bả đi nhanh đến nỗi mấy anh thanh niên sửa xe, chỗ vườn mai không kịp phản ứng, chỉ biết đứng nhìn kinh hãi”.

Rồi vụ đi xe qua khúc này, là khúc giữa cái cây to phía chùa trong ảnh nè, tới bên phải, cái cây mép ngoài đường. “Tao nói xạo tao làm chó mày coi. Tối đó 11h tao đi học thêm về, hồi đó đường đang làm đường Phạm Văn Đồng nên Kha Vạn Cân giờ đó vẫn đông. Đầu đường có cái xe cứu thương ò e í e, tao bám đuôi theo sau để đi cho nhanh”.

“Đù mía, nghĩ tới giờ vẫn sợ. Lúc cái xe đó đi chậm chậm rồi dừng ở ngay cái cây to mép đường đó. Thôi, đù mía rồi, có tai nạn rồi. Tao vượt lên thì thấy cái xe dream còn nguyên, rồi có người nằm, rồi bên cạnh là cái cục gì như…. lòng heo đó. Móa, ớn quá tao dọt luôn. Sáng sau ra đó ăn bún bò, hỏi người ta thì biết. Cái ông đó đi chém nhau ở đâu về, bị chém ngang bụng sao đó, về đến khúc này tự nhiên té ra đường, đầu đội mũ bảo hiểm nhưng đặp mặt xuống đường thì pó tay òi. Mày cứ search thử tin xem, tao nhớ là vụ đó có đưa đó lên báo đó”.

Còn cái vụ lao thẳng vào xe là như gần khúc công ty thủy hải sản cũ, nay thành quán nhậu rồi. Đợt đó mẹ Tèo đi thấy. Mẹ Tèo kể, có đứa ra cản xe máy cho xe cẩu chạy ra rồi, mọi người đang đứng, xe cẩu đang lùi đích ra thì tự dưng bà kia vọt thẳng xe lên. Hình như là không sao, không bị va đầu, té nhẹ thôi.

Tổng kết các câu chiện trên, cộng thêm một chi tiết là cái cây bên mép đường, ngày trước khi đường Kha Vạn Cân vẫn còn nhộn nhịp, kẹt xe rồi lũ lụt liên miên, dưới cái cây đó có một bàn thờ nhỏ nhỏ. Về sau nghe đồn là chuyển hết vô trong chùa Ưu Đàm.

Giờ thì đường Kha Vạn Cân đoạn này “ế” chỏng chơ vì đường Phạm Văn Đồng bên cạnh hút hết xe, nên cũng không còn nhiều tai nạn xe cộ, nhưng thỉnh thoảng thì tàu vẫn dừng đột ngột.

Tiếp theo chỗ nữa là khúc ngay trước Kỳ Hòa Hotel. Đoạn này lúc lão anh Tèo kể, Tèo nghĩ lão bịa, với lại lão cũng hay… thấy ma nên chiện đó với lão bình thường thôi. Nhưng mà khi search tin tức tai nạn chỗ này, đưa ảnh cho ổng xem. “Ui đù mía, đúng chỗ này nè”.

“Ngay chỗ dải phân cách đoạn đứt khúc thẳng trước sân Kỳ Hòa hotel. Đêm đó tao đi cafe khuya về, không hề bia bọt, say xỉn, tỉnh táo hoàn toàn. Tao đi sát bên trong đường. Móa hông hiểu sao tự nhiên người cứ như đang mơ, quẹo phát từ trong lề đâm luôn vô dải phân cách”.

“Té cái rầm phát, lọ mọ dậy ngó đằng sau thì lóa hết cả mắt. Cái xe taxi sau thắng cách tao cỡ 2 gang tay. Điếng người. Anh taxi xuống xe đỡ tao dậy, dắt xe vô lề xong ảnh đứng hỏi có sao hông, thì có một bà lão như bán hàng rong ở đó tới vỗ vai, con bị vậy là còn may đó, chứ bao nhiêu người chết ở đây cũng té như con rồi. Ngộ nữa là mấy lần sau đi đêm, cũng chỗ đó, tao cẩn thận hơn là đi rất chậm, vững tay lái, mà tao có nhìn xung quanh thì không thấy bà bán hàng rong nào ở đó cả. Kể từ đó tao né luôn đoạn này, chấp nhận đi vòng Cao Thắng hay Lê Hồng Phong, chỉ đi khi trời còn sáng”.

Chiện này Tèo kể đã có phần nói giảm nói tránh, bởi giờ nhiều khi đã khác xưa, như khúc vòng xoay chỗ chùa Ưu Đàm á. Ngày trước khúc đó Tèo chỉ còn nhớ mỗi mùi hương từ nhà máy của Mosfly – thuốc diệt ruồi, diệt gián, diệt kiến á.

Mí chế nào có con đường điểm đen cô hồn hoành hành, chia sẻ với mọi người để nâng cao cảnh giác nha. À mà nè, khi đã say bia rượu, ráng mà bình tĩnh chạy chậm, phóng nhanh này kia không chỉ nguy hiểm cho mình mà cho nhiều người nữa nha. Lúc đó có chết thì đừng nói vọng lên, “tại tao bị ma xô chứ bộ”.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*