Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn: Ngã Tư Bảy Hiền

Tiếp theo ” Những Câu Chuyện Ma Ở Sài Gòn, anh Tèo tiếp tục kể về chuyện “Em cho anh theo với. Cầm tay nhau vào… cõi âm”

Lưu ý: câu chuyện có phần tâm linh, cân nhắc trước khi xem.

Trong bài kỳ trước về ma xô, Tèo tui để ý một còm mem của một chế, kể về tình huống chế đó đang đi đường tự dưng bị sụp, xung quanh tối om, đầu óc mơ mơ màng màng một lúc thì bừng tỉnh.

Cũng từ cái còm đó mà Tèo đã được khẳng định thêm về một trong những hiện tượng liên quan tới cô hồn. Đó chính là bị cô hồn dẫn vào thế giới cõi âm. Như kiểu mấy chế vô tình đi vào lỗ hổng âm – dương, thế giới âm về cảnh vật cũng như dương hiện tại thôi, mớ, gõ đến đây tự dưng nổi hết gai óc, hổng biết có con mẹ ma nào đang dòm mình gõ hông nữa. hức hức.

Mới nói xong linh thiệt, tự dưng facebook bị out. Thoai chế, em giỡn xíu thôi, chứ em sợ chế lắm, chế có đứng sau thấy những dòng này thì tha cho em nhen. Để yên em gõ phục vụ nhân dân xíu, nổi hết da gà rồi đây nè.

Nói chứ, vào luôn câu chiện cho nhanh còn đi giặt đống quần.

Chiện đầu tiên diễn ra ở ngã tư Bảy Hiền. Đang vào cao điểm mùa hè, nên buổi xế chiều vẫn còn cái nóng bức ban trưa kéo dài. Thằng nhỏ đang đi từ Quận 10 về hướng Tân Phú, tới ngã Bảy Hiền thì thấy một dáng người quen phía trước mặt. Rất quen nhưng không nhớ rõ là ai, chỉ thấy cái tóc dài cột phía sau thì biết là con gái. Thằng nhỏ quyết định nhấn ga đuổi theo để dòm mặt, nhận anh chị em.

Thằng nhỏ bảo trong đầu nó lúc đó chỉ nghĩ đến một việc là đuổi theo để dòm cái mặt, cũng hông còn nhớ xe gì, biển số sao. Mà cách nhau chỉ chừng có 10m, dí mãi không kịp á chứ, cảm giác như mình lên vặn tay ga thì cái bóng đó cũng vặn luôn vụt lên luôn.

Đi hồi lâu, quẹo mấy lần thì vào một con hẻm. Vào hẻm cũng quẹo miết một hồi thì mất dấu trong một con hẻm… cụt. Đến lúc này thằng nhỏ mới hết mơ màng khi bị đánh thức bởi tiếng nhạc rock chát chúa trong tai phone. Hỏi nó nghe bài gì. Nó rùng mình trả lời – Ảo giác của nhóm Small Fire…

Chời đ*, liên quan quá pa, lúc đó chắc mày say nắng hoi pa. “Đâu có anh, em đội mũ bảo hiểm kín nửa trên đầu mà, đâu có như anh đội cái nón bảo hiểm xe đạp đâu mà nắng tới đầu, mặc áo khoác, đeo khẩu trang đồ nữa. Kín mít như ninja, chỉ khác là hổng đi Lead hoi”.

Chiện thứ 2 diễn ra ở đoạn gần khu công nghiệp Tân Bình. Con xe số mới cóng của thằng anh tự nhiên đến khúc này thì chết máy giữa đường. Hì hục kéo vô lề, đạp mãi hổng lên. Ngó quanh hông có tiệm sửa xe nào nên đành dắt bộ đi tìm. Lâu lâu lại thử đề, thử đạp vẫn không nổ.

Cứ dắt rồi đề máy rồi đạp mãi cho tới khoảng gần 1 cây số, lúc đã thấm mệt thì giựt mình. Ngay lúc đó thằng anh nhận ra, ơ đù mía, hình như xung quanh không ai thấy mình, như một người vô hình giữa đường sá đông đúc, hàng quán bên đường cũng như kiểu hông có ai trông coi, vắng hoe, í ới gọi người đi đường, gọi ngay cả mấy cô em đi xe đạp điện chậm chạm mà cũng không ai ngó ngàng gì luôn.

“Nói thiệt chứ tao giỡn mày chi. Mà giờ tỉnh táo lại tao mới nhớ ra lúc đó tao kiểu như thằng khờ đứng gọi rồi vẫy mọi người không thôi vậy á. Thiệt sự là đé* có một ai nhìn về phía tao luôn, tao vẫn nghe đầy đủ tiếng xe cộ, tiếng nói chiện xung quanh. Nghĩ lại còn nhớ mấy người đi đường vượt lên tao trên vỉa hè, tao có gọi mà họ cứ đi vậy. Chẳng hiểu sao hết mà tao cứ thế gọi rồi lại cặm cụi dắt xe. Dắt thêm khoảng 2 cây nữa thì xe nổ máy được rồi. Lúc này thì mọi thứ lại như bình thường, dừng đèn đỏ tao thử ngó nghiêng xung quanh thì mọi người có nhìn lại tao, chắc họ tưởng tao đang bị sao á”.

Chiện thứ ba, xảy ra ở một nhà xưởng trong một con hẻm ở Bà Điểm khúc hướng về Gò Mây (đã thay đổi, giấu đi chút ít chi tiết địa điểm để tránh hoang mang cho dân đang sống tại đó). Cái đoạn đường to khúc đó mỗi năm đều đều tầm 10 vụ tai nạn cùng một kiểu nằm bẹp hướng đầu dưới gầm bánh xe tải. Cũng vì thế mà vong, mà cô hồn các kiểu nơi đây khá nhiều.

Quay trở lại với nhà xưởng. Hôm đó là ngày trời mưa tầm tã, hình như đợt bão gì đó tầm năm 2011, 2012. Mưa to quá nên cái ống thoát nước hư, nước trong xưởng lênh láng qua cả phía nhà ở, thằng ku bấm bụng thôi chết mợ rồi, phải qua xem bị tắt gì không rồi.

Clm! Thằng nhỏ mới mở cửa xưởng thì ngay phía trên đầu, trên mấy cái xà cách tầm 20m có bóng 1 người đé* biết trai hay gái mà tóc dài vcc” đang xoã tóc ngồi quay lưng lại phía tui. Tui cố gắn xong cái ống nước để đi vào thì quay lại đé* thấy đâu nữa”.

“Mấy hôm sau mới biết nó là ma nữ, cái vong nữ, bởi tối đó tui với thằng kia ngủ canh xưởng. Hai thằng ngủ hai phòng. Đang ngủ thì bật dậy nghe tiếng kêu “XYZ ơi! Cứuu taoooo”. Tưởng có trộm cắp gì, tui lăm lăm cây sắt chạy sang phòng nó, mới bước vào phòng nó thì thấy có cái bóng vụt qua bên ngoài cửa sổ. Bình tĩnh lại hỏi nó bị sao, nó thở hổn hển bảo, tao thấy ma, con ma nữ nó…. hiếp tao”.

“Mà nói chứ, chính cái phòng đó, mấy đứa mê đánh lô đề thỉnh thoảng vẫn bị ông địa gõ đầu và cho ăn đề đó. Ông chủ cũng bảo là đất có vong ở mà không rõ vì sao có, chỉ biết mùng 1 với ngày rằm thì thắp nhang thôi”.

Đúng rồi, hai cái vong lận mà, nãy giờ chưa nhắc tới cái vong còn lại. Hình như là một vong nam. Bởi có một chị làm trong đó, ngủ trưa lại cũng thường xuyên bị sờ mó. Cái lần ám ảnh nhất là buổi trưa chị đang ngủ thì cảm thấy bị “dê” khắp người, mà không tài nào mở mắt nổi xem là ai, cũng không ú ớ nói được câu nào luôn.

“Bình thường bả là người ngủ tỉnh nhất cái xưởng đó chứ. Khẽ vào phòng là bả biết liền à. Mà trưa đó cứ thấy bả nằm miết vậy từ 11 rưỡi đến 2h, tưởng bị gì nên phải lay dậy. Bả dậy xong lơ mơ, lơ mơ là ai cũng hiểu chuyện gì rồi. Sau hôm đó bả ốm cả tuần liên và cũng không bao giờ ngủ trưa lại nữa, về nhà cũng khá gần, ngủ nghỉ xong chiều lên”.

Xong chiện rồi nhen mí chế. Vừa gõ vừa nổi gai óc nên ít có dui, hức hức, hẹn gặp lại mí chế ở phần tiếp theo, tổng hợp chiện ma ở các trường học.

Tèo bún
Sài Gòn Của Tôi
(Ảnh ngã tư Bảy Hiền. Nguồn: báo Thanh Niên)

Print Friendly, PDF & Email
No tags for this post.
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*