Những điều cần biết khi đi Sapa

Thị trấn nằm trên dãy hay còn được du khách quốc tế biết đến với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi cư ngụ của cộng đồng các , , Dao, Giáy. Thắng cảnh tươi đẹp này lần đầu tiên được khám phá bởi người Pháp vào những năm 1880. Đến năm 1891, cùng với toàn bộ tỉnh , Sapa chính thức trở thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

ivivu-sapa-da-lat-cua-mien-bac

Sapa – Đà Lạt của miền Bắc

Ngày nay, một lần nữa thị trấn Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với những bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đường.

Chúng tôi xin mách bạn một số lưu ý sau.

– Sapa cách 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00, tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– Quý khách mang theo chứng minh thư gốc. Trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: Quần áo ấm phù hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế thấp vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại bản Cát Cát và trên thị trấn Sapa, không nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu.

– Đi thăm Núi , ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa,  mua đồ lưu niệm cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.

– Phương tiện hữu ích: Xe ôm – nhớ nhắc lái xe chạy cẩn cẩn thận trước khi lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

– Mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao, đồ giả bạc của người bán hàng rong không rõ nguồn gốc.

– Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc bắt mắt là của Trung Quốc.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*