Những lễ hội kỳ lạ trong mùa hè

Tham gia các độc đáo trong mùa hè này như thi cõng vợ ở Phần Lan hay ném cà chua ở sẽ khiến cho kỳ nghỉ của bạn thêm đáng nhớ.

Đối với những người không phải là fan của trái bóng tròn tại World Cup Brazil thì dưới đây là một số , lễ hội thú vị sắp diễn ra khắp mà bạn có thể tham gia và trải nghiệm trong mùa hè này.

Giải cõng vợ, Phần Lan

Eukonkanto Wife-Carrying World Championships là một cuộc thi thể thao ở Phần Lan, diễn ra từ 4 đến 5/7. Người chơi là đàn ông sẽ phải cõng vợ mình trên lưng và vượt qua các chướng ngại vật. Người chiến thắng sẽ được số lượng bia bằng chính trọng lượng người vợ của mình.

1-1590-1403669488.jpg

Người thắng cuộc sẽ được thưởng lượng bia bằng trọng lượng của người vợ.

Lễ hội  tắm bùn,

Boryeong Mud Festival là Lễ hội tắm bùn nổi tiếng, diễn ra ở Boryeong, Hàn Quốc từ ngày 18 đến 27/7. Đây là lễ hội nổi tiếng thu hút không chỉ người bản địa mà còn du khách quốc tế. Một số các hoạt động diễn ra trong lễ hội bùn là đấu vật trong bùn, mát xa, tắm bùn… Đây là một loại bùn khoáng, rất có tác dụng trong việc làm đẹp da.

2-7876-1403669489.jpg

Lễ hội tắm bùn khoáng ở Hàn Quốc.

Lễ hội ném cà chua, Tây Ban Nha

Vào ngày 27/8, tại Bunol, Tây Ban Nha sẽ diễn ra lễ hội La Tomatina – Lễ hội ném cà chua lớn nhất thế giới. 40.000 kg cà chua đã được chuẩn bị cho lễ hội này và theo dự kiến của chính quyền thành phố, sẽ có khoảng 20.000 người tham gia vào cuộc chơi này.

3-3233-1403669489.jpg

Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha thu hút hàng chục nghìn người tới tham gia.

Lễ hội đường phố, Slovenia

Từ ngày 2 đến 7/7, tại Slovenia sẽ diễn ra lễ hội đường phố mang tên Ana Desetnica Theatre Festival – nơi dành cho những điều kỳ quái, hoang dã và mới mẻ. Các hoạt động táo bạo trong lễ hội này như ăn lửa, đi bộ trên dây… sẽ khiến tim bạn đập mạnh. Đây là nơi các tài năng xiếc của Slovenia thể hiện sự sáng tạo của mình và là một cách lý tưởng để thể hiện sự sôi động của thành phố.

4-3908-1403669489.jpg

Một hình ảnh trong lễ hội đường phố ở Slovenia.

Lễ hội UFO, Mỹ

Nếu bạn là fan của các siêu nhân, người ngoài hành tinh thì lễ hội Roswell UFO diễn ra tại New Mexico, Mỹ từ ngày 3 đến 6/7 sẽ là một sự kiện lý tưởng để bạn tham gia. Nơi đây được coi là thủ phủ của các hoạt động ngoài trái đất. Người dân tin rằng một tàu vũ trụ đã bị rơi trong sa mạc ở đây vào năm 1947 và kể từ đó, thành phố không khác gì một thánh địa dành cho dân mê UFO. Lễ hội có một cuộc thi trang phục, một cuộc diễn hành và nhiều hoạt động khác liên quan đến chủ đề người ngoài hành tinh.

5-9279-1403669489.jpg

Roswell – thiên đường của người ngoài hành tinh.

Lễ hội nghệ thuật, Scotland

Cứ mỗi độ tháng 8 về, thủ đô của Scotland – Edinburgh – lại ngập tràn trong không khí sôi động của lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới Edinburgh Fringe. Đây cũng là dịp những tài năng nghệ thuật biểu diễn xuất chúng ở Anh cũng như châu Âu quy tụ.

Trước đây, Edinburgh Fringe không được coi là lễ hội chính thức, tuy nhiên ngày càng nhiều người biết đến và tham gia vào sự kiện này, khiến nó nổi tiếng khắp thế giới.

6-5151-1403669489.jpg

Một cảnh trong lễ hội Edinburgh Fringe.

Anh Minh
Ảnh: Skyscanner

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

1 Trackback / Pingback

  1. Lễ hội đập vỡ trứng của người Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*