Ninh Bình – Điểm đến thú vị cho mùa hè

Nếu muốn chọn địa danh có hữu tình cho kỳ nghỉ hè, bạn và gia đình có thể tới tham gia các tour sinh thái hay thăm nhiều địa danh

16-1365585238_500x0.jpg
Ninh Bình có khu du lịch sinh thái Tràng An, một không gian độc đáo, sơn hữu tình, từ lâu được coi là “vịnh trên cạn”. Nơi đây đang được trình UNESCO để trở thành di sản văn hóa đầu tiên của được công nhận theo tiêu chí hỗn hợp các giá trị thiên nhiên, địa chất địa mạo và văn hóa đặc sắc.
5-1365585239_500x0.jpg
Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu Bắc Bộ, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống những khu rừng đặc dụng Việt Nam.

Những hang động kỳ ảo ở Ninh Bình

Với các dãy núi bao quanh, hang động xuyên qua lòng núi, khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
j
Khu du lịch sinh thái hang động Tràng An rộng hơn 550ha, thuộc dãy núi Thành Trì Thiên Tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Xung quanh nơi đây có núi bao bọc.
j
Hiện chưa biết chính xác số lượng hang động ở đây nhưng chỉ tính riêng số hang xuyên thủy được khảo sát, con số này là 48.
h
Những hang động được thông với nhau bởi các thung nước. Bên trong hang động được kéo điện để phục vụ khách tham quan những nhũ đá với hình thù bắt mắt.
j
Các nhà khảo cổ và địa chất khẳng định khoảng 251 – 250 triệu năm về trước, đây là vùng biển cổ, qua quá trình vận động địa chất đã kiến tạo nên một “bảo tàng địa chất ngoài trời”.
k
Các hang nước nằm ngang, xuyên qua lòng các dãy núi lớn, ngập nước thường xuyên, chuyển tải nước đối lưu chảy thông từ khe núi này đến khe núi khác thành một dòng nối liền giữa các thung.
k
Những ngọn núi cao chót vót này trước đây là đài quan sát, là tường thành bảo vệ kinh đô Hoa Lư. Tận dụng lợi thế thiên nhiên, vua Đinh Bộ Lĩnh đã cho nối những dãy núi đá vôi với nhau bằng các tường thành nhân tạo để tạo nên một đô thành vững chãi, độc đáo.
h
k
Du khách tham quan nhiều nhất là vào dịp hè bởi thời điểm đó các hang động rất mát mẻ.
j
Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Ninh Bình đang nghiên cứu, xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận khu du lịch sinh thái hang động Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới.
Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*