Phong Thủy vợ chồng tuổi Ngọ

Hỏi : Em và bạn trai đã yêu nhau hơn 5 năm, cả hai muốn tiến tới nhưng mẹ bạn trai em không đồng ý và nói rằng tuổi chúng em lấy nhau sẽ khó có con, cản trở sự nghiệp của nhau.

Thi thoảng mẹ bạn trai em đi xem bói và về bảo rằng tuổi chúng em không hợp nhau. Đặc biệt, bác ấy cũng tuổi Ngọ nên nếu 3 người ở với nhau thì sẽ có một người tàn tật suốt đời.

Do đó, em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp để có thể thuyết phục mẹ đồng ý.  Về tuổi của chúng em thế nào, nếu không hợp thì cách tránh ra sao, và khi nào cưới, sinh con sẽ thuận lợi? Em sinh vào lúc hơn 3h sáng 5/7/1990 (tức ngày 13 tháng 5 dương), còn bạn trai sinh 22h30 ngày 5/4/1990 và mẹ bạn trai em sinh ngày 8/2/1966. Em cảm ơn! ( Ngân)

Trả lời:

Có nhiều thuyết về xem xung hợp, theo cách tính dân gian, thì hai tuổi Canh Ngọ, không có gì xung khắc, bản thân người xưa còn có câu “cùng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Còn xét mệnh Cấn (bạn), Khảm (bạn trai) ra Ngũ quỷ, nhiều tai họa khó khăn, nhưng đây lại là thuyết “Lữ tài hợp hôn” không đáng tin, bởi nguồn gốc không đúng đắn của nó.

Nhiều “thầy” của ta vẫn tuyên truyền cách tính này và tuyên bố hùng hồn “không sống được với nhau”, hay “phải bỏ nhau”. Vấn đề là, đã coi mình là “thầy” thì phải biết cách sự xung khắc. Nhưng như đã nói, thuyết tính mệnh ở trên không đáng tin, nên bạn không cần . Cũng không có thuyết hay thực tế nào chứng minh ba tuổi Ngọ sẽ gây tàn tật, hại họa cho nhau.

Cụ thể, bạn trai sinh 22h30 ngày 5/4/1990, tức giờ Đinh Hợi, ngày Canh Tý, tháng Canh Thìn, năm Canh Ngọ. Can ngày Canh Kim sinh tháng Thìn là dưỡng, tức nuôi dưỡng, nhưng không được lệnh, theo cách nói của mệnh lý. Canh trường sinh ở Tỵ, tứ trụ lại không có Tỵ. Bạn trai của bạn “thân nhược”, bản thân cũng sẽ vất vả trong cuộc sống và sự nghiệp, gặp nhiều điều không như ý, tính lại nóng nảy, hiếu thắng nên càng khó thành công. Trong cuộc sống cần biết nhẫn nhịn.

Bạn sinh 3h sáng 5/7/1990, tức giờ Canh Dần, ngày Tân Mùi, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Ngọ. Can ngày Tân Kim sinh tháng Ngọ là bệnh, cũng không được lệnh như bạn trai. Cùng là “thân nhược”, nhưng do Tân là âm nên sống thiên về tình cảm. Tuy vậy tính cách cũng quả quyết, muốn gì là làm bằng được, nên dễ dẫn đến bất đồng chính kiến với bạn trai. Hay cãi nhau vì chuyện nhỏ nhặt.

Sự không hợp lớn nhất ở đây chính là một số điểm chung trong tính cách, dễ dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống chung sau này. Điều này đòi hỏi cả hai phải biết nhường nhịn lẫn nhau.

Về hóa giải có nhiều cách, chẳng hạn cùng là thân nhược nên cùng cần bổ sung Kim. Các bạn có thể thay đổi bằng cách mặc quần áo sáng màu, đi xe màu trắng – bạc. Nếu chung sống thì trang trí căn phòng có gam sáng… Tất nhiên muốn cụ thể và hiệu quả hơn thì phải xem xét cụ thể tọa hướng, hay thực tế của khu đất các bạn định chung sống.

Chúc các bạn hạnh phúc!

Chuyên gia phong  Mạnh Linh

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*