Sinh con năm nào thì hợp tuổi?

Vợ chồng tôi tuổi Ất Mão, con đầu Kỷ Sửu, như vậy con tôi có bị ảnh hưởng gì không? Chúng tôi muốn năm 2015 sinh thêm một em bé nữa. Vậy khi em bé ra đời có ảnh hưởng gì tới người chị sinh năm Kỷ Sửu không? Mong được sự tư vấn

Theo quan niệm của cổ học , mỗi người sinh ra đều có một mệnh thuộc . Theo đó, người sinh năm Ất Mão thuộc mệnh , sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh , năm 2015 là Ất Mùi thuộc mệnh .

Quy luật ngũ hành khái quát hoá vật chất bằng ngũ hành, đó là , Hoả, , Kim, Thuỷ. Theo đó, cứ hai hành kế tiếp nhau thì hợp gọi là tương sinh, còn đứng cách nhau thì khắc, gọi là tương khắc.

– Tương sinh: hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ:

Người xưa quy ước: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh  Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.

– Tương khắc: ức chế, ngăn trở

Theo đó, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong trường hợp của bạn, vợ chồng mệnh Thủy sẽ khắc con mệnh Hỏa. Tuy nhiên, cái khắc này là tốt bởi cha mẹ thắng, ức chế được con cái. Tương tự, người chị đầu mệnh Hỏa, em sinh năm 2015 mệnh Kim, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Song cái khắc này cũng tốt bởi anh, chị thắng em, nói em nghe lời là được.

Người con sinh năm 2015 thuộc mệnh Kim, cha mẹ thuộc mệnh Thủy, như vậy Kim sinh Thủy, đứa con này sẽ mang lại vận may cho bố mẹ.

Nếu thừa nhận học thuyết cổ học phương đông là đúng là hệ quả có suy luận trên. Tuy nhiên, trên thực tế những quy luật này chỉ nên tham khảo, không nên máy móc xem đó là căn cứ để quyết định những việc lớn trong cuộc đời. Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

Thạc sĩ  Vũ Quốc Trung

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*