Tỉa rau củ thành hoa lá ngày xuân

Một chút hoa lá từ củ quả có sẵn trong các thực phẩm hàng ngày sẽ giúp bạn trang trí để món ăn thêm bắt mắt.

Nguyên liệu:

Bí đỏ: một khúc hình chữ nhật ngang 3-4 cm, dài 5-7 cm.

Cà rốt: một khúc đường kính 2-2,5 cm.

Dưa leo làm lá: 1/2 quả.

Dao tỉa rau củ, dao bào có răng cưa.

Thực hiện:

Tạo cánh hoa: Bào bí thành 5 miếng mỏng đều nhau, xén các cạnh thẳng đều.

Từ điểm giữa của cạnh ngắn, tỉa hai đường vòng cung xuống điểm 1/3 của cạnh đối xứng, tạo thành hình búp sen. Tương tự với những miếng còn lại.

Từ phần đỉnh nhọn, tỉa hai đường cong theo hai cạnh sao cho vẫn còn dính lại khoảng 1 cm.

Tỉa hai bên theo chiều ngược lại để tạo hình trái tim cho phần lõi. Phần có lõi hình trái tim là cánh chính, phần vừa được tách ra là cánh phụ của hoa. Tương tự với những búp sen còn lại.

Tạo khối nhụy: Bo tròn đầu to khúc cà rốt. Xắn từ đầu to xuống đầu nhỏ thành năm cạnh đều nhau, sâu 1,5 cm. Tỉa nhẹ phần lõi để lộ rõ năm cạnh. Xắn phần lõi thành những đường ngang đều nhau rồi xắn chéo để tạo thành những đường đan nhau. Xắn thêm năm cạnh đều nhau bên dưới đan xen với năm cạnh ở trên.

Hoàn thành hoa: Cắt nhẹ phần đáy cánh hoa phụ, gắn từng cánh vào mỗi cạnh trên của khối nhụy. Gắn những cánh chính vào cạnh dưới của khối nhụy để hoàn chỉnh hoa. Úp nhẹ hoa vào tô nước trong năm phút để các cánh hoa bung đều.

Tỉa lá: Cắt dọc dưa leo thành ba miếng đều nhau, gọt bớt phần ruột. Xắn một đường dấu ngã theo chiều dọc của miếng dưa. Bo tròn cạnh còn lại. Tỉa đường gân giữa và hai bên trên mặt vỏ dưa để tạo gân và hoàn thiện lá.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*