Trồng hành lá trong nhà – Vừa trang trí, vừa mang may mắn

Theo phong thuỷ trong căn nhà của bạn thì thuộc hành , thuộc hành . sinh Hỏa, cây xanh có thể giúp gian bếp thêm hưng thịnh. Trang trí khu vực bếp bằng hoa cỏ, cây xanh vừa là cách làm đẹp để đón vừa mang lại những điều may mắn bất ngờ cho năm mới. Và một trong những loại cây dễ trồng trong bếp nhà bạn chính là hành lá.

Hành lá cũng là một loại gia vị còn được gọi là cây thảo mộc, đều giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho các món ăn của bạn. Nhưng, khi bạn mua chúng ngoài chợ hoặc các cửa hàng thì không phải lúc nào chúng cũng tươi rói và chúng có thể héo rất nhanh trước khi bạn dùng đến.

Việc trồng hành lá trong nhà  cũng không quá phức tạp, không cần mất nhiều công chăm sóc, vui mắt, thư giãn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không còn phải lo củ hành mình đang ăn đã bị tẩm những loại thuốc hay hóa chất gì…

Theo kinh nghiệm trồng hành lá trong nhà của nhiều người thì có 3 cách trồng hành: trồng từ hạt giống, từ củ hành tím và trồng từ phần gốc trắng của những cây hành mua ngoài chợ về.

– Nếu chọn cách trồng bằng hạt giống thì… bạn hãy làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

– Nếu chọn cách trồng từ cây hành: bạn mua cây hành lá về ăn, chừa lại phần gốc trắng trắng (khoảng chừng 3-4cm) có nhiều rễ ra trồng, sẽ nhanh được ăn hơn cách gieo hạt.

– Nếu chọn trồng từ củ hành tím, phương pháp cũng không có gì phức tạp hơn. Thật ra có thể gọi đây là cách trồng hành tận dụng: tận dụng những củ lép, xấu, hay những củ bị mọc mầm mà bạn không yên tâm khi dùng trực tiếp. Cách trồng: Bạn mua củ hành ở chợ về, cắt 1/3 phía trên đầu để chén, còn 2/3 phía có rễ thì dúi xuống đất. Kinh nghiệm để hành mọc nhanh là bạn hãy cắt một tí xíu ở rễ, có lẽ thúc cho cây nhanh mọc mầm. Sau khi những củ hành được vùi xuống đất đã bắt đầu mọc cứng cáp một chút thì bạn nhổ lên rồi gộp khoảng 3 gốc lại 1 hố, sau đó cắt sát gốc ăn thì cây sẽ lớn nhanh.

Và bạn đừng quá đau lòng khi thấy cây hành nhà mình mỏng manh đến nỗi ngã rạp xuống đất, hoặc bị chê bai “như trồng để làm kiểng” bởi chúng quá nhỏ nhoi còi cọc.

Bạn cũng không cần thiết phải mua những chậu cảnh đắt tiền để trồng hành lá. Bạn có thể trồng hành trong những chiếc chai nhựa, trồng hành lá trang trí trong lọ hoa, trồng bát sứ… Nếu khéo tay hơn chút, bạn có thể kết hợp thêm các loại cây trồng khác đan xen làm cho căn bếp nhà bạn phủ màu xanh tươi mát.

Dưới đây là những cách trồng hành lá vừa để trang trí bắt mắt mang lại may mắn cho căn bếp nhà bạn trong Tết Giáp Ngọ này:

trồng hành lá trang trí trong lọ hoa 1

Hành lá được trồng trong nhà không những mang màu xanh mát còn mang đến sự may mắn.

trồng hành lá trong lọ hoa để trang trí 2

Hành lá là loại gia vị dễ trồng, lại không mất nhiều công chăm sóc.

trồng hành lá trong nhà 3

Kết hợp cùng với các loại cây trồng khác, bạn đã có ngay vườn treo ưng ý.

trồng hành lá trong lọ hoa 4

Nhiều người chọn cách trồng hành lá trong lọ để trang trí như thế này!

trồng hành lá tronh nhà 5

Bạn có thể trồng hành lá đan xen với các loại gia vị khác.

trồng hành là trong lọ hoa 6

Bạn cũng có thể tận dựng những chiếc lọ tái chế để trồng hành lá.

trồng hành lá trong nhà 8

Khéo léo kết hợp thêm quả trứng làm bàn tiệc mùa xuân thêm độc đáo.

trồng hành trong nhà 10

Góc màu xanh nơi cửa sổ.

trồng hành trong nhà

Khu vườn xanh mát ngay trong nhà bạn.

trồng hành lá

Những chậu hành lá duyên dáng.

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*