Về Tam Cốc mùa lúa

Đến mùa này để được chiêm ngưỡng cảnh quan non nước , nơi vẻ đẹp là sự kết hợp của 3 vùng miền: sông nước , núi đồi và những nước

Được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, thời điểm đẹp nhất để đến với Tam Cốc là khoảng cuối tháng 5 đến trung tuần tháng 6, khi bạt ngàn những ruộng lúa nước trên dòng sông Ngô Đồng bắt đầu ngả màu từ xanh sang vàng.

Bến thuyền Văn Lâm, nơi bắt đầu hành trình kéo dài gần 2h trên dòng sông Ngô Đồng để đi một vòng quanh Tam Cốc. Giá vé dao động từ 60.000 – 100.000 đồng.

Được ví như “Vịnh trên cạn”, Tam Cốc có nghĩa là 3 hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả 3 hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Vẻ đẹp bình yên trong khung cảnh hùng vĩ của Tam Cốc thu hút rất đông du khách cũng như giới nhiếp ảnh tìm về mỗi dịp đầu hè.

Nô nức du khách thập phương tìm đến Tam Cốc vào mỗi dịp cuối tuần khi đường đi đến đây khá dễ dàng, chỉ cách 100 km, rất phù hợp cho chuyến đi ngắn ngày, dã ngoại, picnic hay đơn giản là muốn tìm một nơi có thể quên đi lo toan cuộc sống thường nhật.

Và cũng không thiếu du khách nước ngoài…

Dòng Ngô Đồng – “linh hồn” của Tam Cốc – những ngày đầu tháng 6, với điểm nhấn xuyên giữa những ruộng lúa nước đang vào vụ, xuyên qua hệ thống núi đá vôi đặc trưng của tỉnh Ninh Bình.

Người nông dân đang thu hoạch lúa. Lúa ở Tam Cốc một năm chỉ được trồng một vụ, năng suất lại không cao nên khoảng thời gian cuối tháng 5 đầu tháng 6 luôn là thời điểm Tam Cốc đẹp nhất.

Ngoài việc ngồi trên thuyền tham quan sông Ngô Đồng, lựa chọn leo núi để có thể ngắm toàn cảnh Tam Cốc cũng là một trong những điều hấp dẫn giới trẻ nhất khi đến đây.

Hoặc trải nghiệm đi bộ trên con đường mang vẻ đẹp điển hình của đồng bằng Bắc Bộ, 2 bên đường là những ruộng lúa đang mùa gặt dọc 2 km đến với đền Thái Vi, nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông cùng các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải…

Nam Chấy

Print Friendly, PDF & Email
About admin 1094 Articles
PhongTuc.vn được lập ra với mục đích bảo tồn và lưu giữ truyền thống văn hóa của con người Việt Nam   - Phong tục tập quán Việt Nam ( Cưới hỏi, ma chay, tết …)   - Văn Hóa & Xã Hội ( cải lương, chèo, tuồng …)   - Ẩm Thực   - Phong Thủy   Mọi đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ qua email [email protected]   Tham gia Hội những người yêu thích Phong Tục Tập Quán tại link https://www.facebook.com/groups/459436977482660/ Chân thành cám ơn các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*